Men sông Truồi thăm Thiền viện Trúc Lâm

Giữa núi rừng Bạch Mã trùng điệp, Thiền viện Trúc Lâm nghiêng mình soi bóng bên hồ Truồi rộng lớn. Được xây dựng từ năm 2006, cùng với Lăng Cô, đầm Lập An, suối Voi…, Thiền viện Trúc Lâm là một trong những điểm đến thăm thú, du lịch nổi bật ở Phú Lộc.

Muốn đến thăm Thiền viện, bạn phải lên thuyền băng qua hồ Truồi. Mỗi chuyến đò kéo dài 15 phút, lãng mạn, nên thơ bởi cảnh hồ mát trong. Ngay tầm mắt là tượng Phật Thích Ca lộ thiên sừng sững, uy nghi trong tư thế ngồi thiền trên đảo nhỏ. Xa xa, những công trình của Thiền viện lấp ló trong bóng cây, huyền ảo như ở xử sở khác.

Vượt qua 172 bậc cấp, khuôn viên Thiền viện xanh um cây cối hiện ra. Tổ đường, chính điện và các công trình trong quần thể Thiền viện uy nghi, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ. Đứng trên Thiền viện, trải tầm mắt là núi non trùng điệp. Trước mặt là hồ Truồi rộng lớn xanh màu ngọc bích. Những chuyến đò chở du khách to là thế, bấy giờ nhìn chỉ nhỏ như cánh chuồn.

Không gian bao la, tĩnh mịch giúp tạo cảm giác thanh bình, an yên khi bạn đặt chân đến nơi này. Thi thoảng gà rừng xuất hiện, chúng xáo xác tìm nhau, rộn ràng đạp chân lên những chiếc lá khô trong um tùm cây cối. Vào mùa khô, hồ cạn phơi mình trong nắng, lộ ra những bãi đá sắc màu rực rỡ. Vì thế, đến mùa hè, nhiều bạn trẻ tìm đến Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã để check – in, tổ chức cắm trại bên bờ hồ. Đâu cần chi nhiều nhặn, một túp lều bạt, bóng đèn, bật lửa, tất cả đủ để tạo không gian huyễn hoặc, mênh mông bên dãy Bạch Mã ăm ắp hơi sương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763124124